close zalo

Hotline: 090 2868 672 - 0965 76 71 76 - 0902 86 86 72

Để lại lời nhắn

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

1. Đừng nấu thịt bò beefsteak với nhiệt độ cao.

Khi thịt được làm nóng, protein trong cơ cứng lại. Khi protein đông đặc lại, làm cho một miếng thịt bò beefsteak trở nên cứng và khô. Ngay từ khi bắt đầu đun, nhiệt độ tăng lên khoảng 60°C thì thịt beefsteak sẽ mềm, khi vượt quá 65°C sẽ đột ngột cứng lại.

Ngoài ra, khi nhiệt độ vượt quá 65°C và protein trong thịt co lại nhanh chóng, các thành phần vị ngọt của thịt sẽ tan ra khỏi tế bào và lan khắp thịt. Tuy nhiên, nếu thịt quá nóng, nước, là thành phần tạo vị ngọt, sẽ chảy ra khỏi thịt, dẫn đến thịt bị khô.

2. Chìa khóa thành công khi biến miếng thịt bò beefsteak bình thường thành đẳng cấp 5 sao

Có 5 điểm bắt buộc bạn cần phải chú ý:

 

- Một là, Hãy để thịt bò beefsteak ở nhiệt độ phòng trước khi nướng

Thịt vừa lấy ra khỏi tủ lạnh miếng thịt bò beefsteak sẽ bị nhiễm lạnh nếu bạn nướng ngay sẽ dễ dàng mắc lỗi bên ngoài thì chín nhưng bên trong thì còn sống, nếu làm chín bên trong miếng thịt bò beefsteak thì bên ngoài sẽ cháy. Nên hãy lấy miếng thịt bò beefsteak  ra khỏi tủ lạnh 30 phút đến 1 giờ trước khi nướng và để nhiệt độ phòng.

 

- Hai là, Hãy cắt cơ (gân) của miếng thịt bò beefsteak

Sau khi thịt được làm nóng ở nhiệt độ phòng, các thớ thịt nhanh chóng co lại và thay đổi hình dạng, kích thước. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến nướng không được đều. Để ngăn chặn những điều này, hãy cắt cơ (gân) của miếng thịt bò beefsteak.

Rạch phần ranh giới giữa nạc và mỡ, cắt bỏ phần gân. Nếu bạn cắt quá nhiều, nước thịt sẽ dễ chảy ra, vì vậy hãy giữ khoảng cách 2 cm như hướng dẫn.

Hình 1: Cắt cơ (gân) của miếng thịt bò beefsteak

Ngoài ra, nếu muốn mềm hơn, bạn có thể dùng nĩa chọc toàn bộ miếng thịt bò beefsteakKết cấu thịt sẽ mềm hơn so với khi bạn cắt cơ (gân) bằng dao, nhưng nước của thịt có xu hướng dễ chảy ra nên bạn có thể sử dụng tùy theo sở thích.

 

- Ba là, Hãy rắc muối và hạt tiêu ngay trước khi nướng

Rắc muối và hạt tiêu ngoài tạo nên vị đậm đà của miếng thịt bò beefsteak, mà còn sẽ hút độ ẩm bên trong thịt bên trên bề mặt. Chú ý: nếu thời gian từ khi rắc muối, tiêu đến khi nướng quá lâu, hơi ẩm bên trong thịt sẽ chảy ra ngoài cùng với các nguyên liệu có vị ngọt của thịt.

Hình 2: rắc muối và hạt tiêu ngay trước khi nướng

Rắc muối và hạt tiêu ngay trước khi nướng. Rắc muối từ trên cao để muối lan tỏa khắp nơi. Lượng muối tiêu chuẩn là khoảng 0,8% trọng lượng miếng thịt. Đối với 150g thịt dùng khoảng 1/4 thìa cà phê.

 

- Bốn là Hãy đun nóng miếng thịt bò beefsteak ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn

Làm nóng chảo cho đến khi có tiếng xèo xèo khi cho miếng thịt bò beefsteak vào và bắt đầu nướng miếng bít tết trên bề mặt. Nướng trong vòng chưa đầy 1 phút và lật mặt khi miếng thịt bò beefsteak có màu nâu đẹp mắt. Điều chỉnh thời gian nướng tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt bò beefsteak

Hình 3: Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao sẽ tạo màu sắc đẹp cho miếng beefsteak

- Năm là Hãy nấu bằng nhiệt dư

Ngay cả sau khi tắt lửa, thịt vẫn tiếp tục nóng lên. Hãy tận dụng điều này bằng cách bọc miếng thịt bò beefsteak trong giấy nhôm sau khi nướng khoảng 1-2 phút và để yên một lúcNó nóng lên dần dần về phía bên trong miếng thịt bò beefsteak, tạo nên độ chín tinh tế. Ngoài ra, cho phép nước đang lưu thông trong thịt đọng lại bên trong thịt và ngăn nước tràn ra ngoài.

Hình 4: Ủ 1-2 phút

 

Tìm hiểu thêm một số chủ đề thú vị, hữu ích:

80% THẤT BẠI KHI LÀM BEEFSTEAK VÌ LÝ DO NÀY

GỢI Ý 10+ MÓN ĂN LÀM TỪ THỊT CÁ HỒI SIÊU NGON ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ

------

*Cập nhật Ưu đãi liên tục cho quý khách hàng: tại đây

*Nhắn là nhận quà tặng: tại đây

*Chỉ cần một tiếng chuông, chúng tôi sẽ gọi lại ngay: 0902.868.672

Các tin khác

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

CÁCH TẠO RA MIẾNG THỊT BÒ BEEFSTEAK CHUẨN GORDON RAMSEY

Zalo
Đệ Nhất
Facebook
DMCA.com Protection Status