close zalo

Hotline: 090 2868 672 - 0965 76 71 76 - 0902 86 86 72

Để lại lời nhắn

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

Tết Canh Tý 2020, đối với thịt heo tại 13 tỉnh Tây Nam Bộ đều có nguồn dự trữ. Nếu TP. Hồ Chí Minh cần thịt heo, trong vòng ba bốn tiếng đồng hồ Cần Thơ và các tỉnh có thể hỗ trợ ngay. Do đó, theo các sở ban ngành, vấn đề thịt heo trong thời gian tới sẽ đảm bảo ổn định, không lo thiếu hụt.

Ngày 30/12, tại hội nghị sơ kết kết quả công tác phối hợp thực hiện Chương trình bình ổn thị trường giữa TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Tây Nam Bộ năm 2019, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn của TP. Hồ Chí Minh đưa ra thị trường Tết gần 9.000 tỷ đồng hàng hóa, chiếm 50% tổng lượng hàng của Thành phố. Riêng lượng thịt gia cầm tăng 40% đảm bảo thay thế được mặt hàng thịt heo; trứng gà tăng 150%; dầu ăn, gạo, đường… tăng 10-15% so với Tết 2019".

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, từ khi xảy ra dịch tả heo Châu Phi, số liệu từ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết tổng đàn heo cả nước đã giảm 6 triệu con heo, tùy tỉnh lượng heo thiệt hại từ 9-90%. Riêng Đồng Nai là “thủ phủ” của ngành chăn nuôi thiệt hại 34%. Thành đã yêu cầu doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu thịt heo cùng các loại thịt khác thay thế như: thịt gà, thịt vịt, bò, thủy hải sản. 

Tại hội nghị, nhiều sở ban ngành cho biết, tính đến thời điểm này, giá heo hơi đã tăng gần 100%. Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho biết dịch tả heo Châu Phi lan rộng đã ảnh hưởng đến nguồn cung heo; cộng với sự chênh lệch giữa giá heo hơi của Trung Quốc và trong nước cao nên có hiện tượng thương lái thu gom để xuất khẩu sang Trung Quốc, làm cho nguồn cung thị trường trong nước nói chung và Cần Thơ nói riêng bị thiếu hụt. "Nếu giá thịt heo ở mức 150.000 - 180.000 đồng/kg đổ lại bà con có thể mua dùng nhưng tăng lên 200.000 đồng/kg thì gần như các cửa hàng bán thịt heo cũng ế".

Tương tự, bà Võ Phương Thủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cũng cho biết, qua đợt dịch tả heo Châu Phi, tổng lượng heo của tỉnh bị thiệt hại tương đối nặng, giảm 50%. Phải tăng cường nguồn cung heo từ các tỉnh  Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Long… Tính đến ngày 25/12, giá heo hơi tại Đồng Tháp 88.000 – 95.000 đồng/kg, tăng 6% so với hai tuần trước đó. Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu tăng cao, thị trường thịt heo tiếp tục diễn biến khó lường và giá có thể tăng thêm.

Đáng lưu ý, ông Phan Lợi, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang, cảnh báo: lượng lớn heo nhập lậu từ Campuchia, Thái Lan qua Việt Nam ngày càng tăng, các đối tượng chuyển qua biên giới số lượng heo ít, lẻn vào những khu nhà dân để giết mổ rồi tiêu thụ. Hoặc nếu không đưa qua biên giới được, họ giết mổ ở Campuchia rồi lợi dụng ban đêm lén lút đưa qua Việt Nam tiêu thụ. Riêng tỉnh An Giang từ tháng 10/2019 đến nay đã tiêu hủy 400 con heo nhập lậu.

Liên quan việc nhập khẩu thịt heo phục vụ thị trường trong nước, không ít đơn vị còn chưa nắm rõ thông tin và đặt vấn đề cần phải có thông tin cụ thể đơn vị nhập khẩu, phân phối ở đâu, địa phương nào có, phân phối đến người tiêu dùng qua kênh nào…

Bà Nguyễn Huỳnh Trang cho biết thêm, từ đầu năm đến ngày 10/12, TP. Hồ Chí Minh nhập 14.000 tấn thịt heo đông lạnh, tăng 150% so với cùng kỳ 2018, có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường. Một số tỉnh đặt vấn đề đưa thịt heo đông lạnh về các tỉnh thì cần phải có hệ thống bảo quản lạnh và tính đến khả năng mua thịt heo đông lạnh của người dân địa phương.

Nhiều ý kiến cho rằng, dù Nhà nước cho nhập khẩu thịt heo nhưng những tỉnh có thể tự cân đối được nguồn thịt heo thì cần cân đối. Nhập khẩu thịt heo để không bị hụt hàng tăng giá nhưng không có nghĩa là nhập ồ ạt. Nếu không sẽ dẫn tới khủng hoảng thừa, gây khó khăn cho nền sản xuất heo trong nước.

TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh trong thời gian qua đã có sự liên kết khá chặt chẽ, nếu mặt hàng nào đó của bất cứ tỉnh nào bị thiếu hụt thì đều được các tỉnh khác hỗ trợ nhau. Riêng năm nay, đối với thịt heo thì tỉnh nào cũng có nguồn dự trữ; nếu TP. Hồ Chí Minh cần thịt heo thì trong vòng ba bốn tiếng đồng hồ Cần Thơ và các tỉnh có thể hỗ trợ ngay và ngược lại. Do đó, theo các sở ban ngành, vấn đề thịt heo trong thời gian tới sẽ đảm bảo ổn định, không lo thiếu hụt.

Vì sao nên lựa chọn thịt heo cho dịp Tết tại Đệ Nhất Food

 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và không rõ nguồn gốc. Vì vậy, các bạn cần phải xem xét về xuất xứ, nguồn gốc của các loại thực phẩm thịt tươi trước khi quyết đinh sử dụng thịt heoThực phẩm Đệ nhất đã luôn nỗ lực đem lại sản phẩm thịt chất lượng cao. Tất cả loại thịt tại đây đều là thực phẩm sạch, an toàn 100%.

 

Thực phẩm Đệ nhất cam kết với bạn:

Đặt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, cam kết thực phẩm sạch 100%.

Sản phẩm chất lượng cao, tươi ngon. Nếu bạn không hài lòng thì có thể hoàn trả lại.

Trọng lượng sản phẩm luôn chính xác

Không để đông nhiều ngày hay tái đông nhiều lần, đảm bảo chất lượng thịt.

Sản phẩm có đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp Việt Nam,Sở thú y

Quy trình vận chuyển và bảo quản luôn được tiến hành kỹ lưỡng.

Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm loại thịt cao cấp này thì hãy đến với Thực Phẩm Đệ Nhất nhé, chúng tôi cung cấp thịt heo, kiểm định và bảo quản tốt cho đến tay khách hàng. Với kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thức ăn nhanh... nay chúng tôi mở thêm kênh bán lẻ tại Denhatfoods.com để cung cấp những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ các nước như Úc, Mỹ, Ấn Đô, Arhentina,… đến tận tay người tiêu dùng.

 

Ngoài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng...

 

Xem sản phẩm THỊT HEO tại đây

Thực Phẩm Đệ Nhất

Địa chỉ: 112 Đình Nghi Xuân, Bình Trị Đông, Q. Bình Tân , TPHCM
Điện thoại: 096 576 7176
Email: hangdoan1310@gmail.com
Website: www.denhatfoods.com

 

Các tin khác

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

TPHCM sẽ không lo thiếu hụt thịt heo dịp Tết 2020

Zalo
Đệ Nhất
Facebook
DMCA.com Protection Status