close zalo

Hotline: 090 2868 672 - 0965 76 71 76 - 0902 86 86 72

Để lại lời nhắn

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Nguồn cung thịt heo từ nay đến dịp tết Nguyên đán Canh Tý đang gia tăng khi người chăn nuôi đang tích cực tái đàn và nuôi tăng cân để bù đắp lượng thịt thiếu hụt.

 

Nuôi tăng cân không phải "găm hàng"

 

Khảo sát nguồn cung heo hơi tại Phú Thọ, nhiều trang trại, gia trại nhờ áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học nên vẫn giữ được đàn heo để xuất bán ra thị trường dịp cận tết.

 

Có trang trại với hơn 200 con heo thịt, ông Lê Tiến Dũng (khu 1, xã Đỗ Sơn, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) cho biết, giá heo hơi trong ngày 22.12 thương lái đặt mua là 93.000 - 94.000 đồng/kg, gần như ngày nào ông cũng nhận vài cuộc điện thoại hỏi mua heo. Nhưng theo ông Dũng, để heo đạt năng suất, chất lượng thịt tốt nhất và góp phần bù đắp lượng thịt heo đang thiếu hụt hiện nay thì heo xuất bán phải đạt biểu cân mỗi con từ 110 - 125 kg. Dịp tết này, trang trại gia đình ông Dũng xuất chuồng từ 170 - 180 con.

 

 

Bà Hoàng Thị Thái (thôn Khánh Linh, xã Ngọc Châu, H.Tân Yên, Bắc Giang) cũng cho biết, để bù đắp thịt heo thiếu hụt hiện nay, chỉ còn cách tăng trọng lượng của đàn heo thịt hiện có tại các trại chứ không cách tái đàn nào đáp ứng kịp. Tuy nhiên, theo bà Thái, giữ heo để “nuôi tăng cân” không phải là người chăn nuôi muốn “găm giữ hàng”, bởi để heo quá to cân sẽ mất thời gian bảo hộ hiệu lực vắc xin thì khi ấy rủi ro dịch bệnh là rất lớn.

 

Nắm trong tay đàn heo số lượng lớn nhất xã Ngọc Châu, trang trại gia đình bà Thái có khoảng 14.000 con heo thịt và dự kiến trên 2.000 con heo được xuất chuồng trong dịp tết, tổng trọng lượng không dưới 300 tấn.

 

“Giá heo giữ ở mức cao nhưng nhiều hộ chăn nuôi như chúng tôi rất lo lắng, bởi tới đây sẽ có tình trạng ồ ạt nuôi heo nguy cơ lặp lại khủng hoảng thừa heo đã xảy ra trong năm 2017. Giá heo lại lao xuống đến 15.000 - 18.000 đồng/kg là tất cả người nuôi heo “cùng chết”, bà Thái nói.

 

Tăng tốc tái đàn sau dịch

 

Trong ngày 22.12, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp đi kiểm tra nguồn cung thịt heo và tái đàn sau dịch tả heo châu Phi tại tỉnh Bắc Giang.

 

Trước đó, dịch tả heo châu Phi khiến địa phương này phải tiêu hủy gần 279.000 con heo, chiếm 25% tổng đàn heo trước khi có dịch là 1,1 triệu con. Nhưng theo ông Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, sau 4 tháng tái đàn trở lại đây, đàn heo xấp xỉ đạt gần 900.000 con. Trong đó, Bắc Giang có khoảng 600.000 heo thịt xuất chuồng phục vụ thị trường cuối năm. Đến nay, toàn tỉnh không còn ghi nhận có heo chết dịch, dự kiến đến tháng 6.2020 sẽ tái đàn ổn định về mức 1,1 triệu so với trước dịch.

 

Ông Dương Văn Thái cũng khẳng định, với sản lượng heo thịt hiện tại không chỉ đảm bảo nhu cầu trong tỉnh mà cung cấp một phần cho tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

 

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, sau khi có dịch, Bộ NN-PTNT chủ động tái cơ cấu chăn nuôi ngay từ đầu năm. Đến cuối năm nay, các loại thực phẩm gia cầm tăng trưởng đến 15%, đại gia súc tăng tăng 4,5% và thủy sản tăng hơn 6%.

 

Theo đó, ông Cường khẳng định, tổng lượng thực phẩm nói chung cho nhu cầu cuối năm và đầu năm tới rất dồi dào cho người tiêu dùng lựa chọn thay thế thịt heo.

 

Riêng về đàn heo, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho biết, sau khi dịch đã giảm xuống mức khống chế được thì hiện tại các địa phương đang tăng tốc tái đàn. Qua kiểm tra tại các địa phương, nguồn cung thịt heo từ nay đến tết đang gia tăng. Bên cạnh đó, các cơ sở chăn nuôi ở gia trại, trang trại và doanh nghiệp thực hiện nghiêm ngặt quy trình an toàn sinh học. Đây là tín hiệu để công tác tái đàn sẽ giảm thiểu nguy cơ thấp nhất dịch quay trở lại, góp phần tích cực vào giảm thiếu hụt thực phẩm thịt heo dịp cuối năm.

 

 

Vì sao nên lựa chọn thịt heo cho dịp Tết tại Đệ Nhất Food

 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và không rõ nguồn gốc. Vì vậy, các bạn cần phải xem xét về xuất xứ, nguồn gốc của các loại thực phẩm thịt tươi trước khi quyết đinh sử dụng thịt heoThực phẩm Đệ nhất đã luôn nỗ lực đem lại sản phẩm thịt chất lượng cao. Tất cả loại thịt tại đây đều là thực phẩm sạch, an toàn 100%.

 

Thực phẩm Đệ nhất cam kết với bạn:

Đặt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, cam kết thực phẩm sạch 100%.

Sản phẩm chất lượng cao, tươi ngon. Nếu bạn không hài lòng thì có thể hoàn trả lại.

Trọng lượng sản phẩm luôn chính xác

Không để đông nhiều ngày hay tái đông nhiều lần, đảm bảo chất lượng thịt.

Sản phẩm có đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp Việt Nam,Sở thú y

Quy trình vận chuyển và bảo quản luôn được tiến hành kỹ lưỡng.

Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm loại thịt cao cấp này thì hãy đến với Thực Phẩm Đệ Nhất nhé, chúng tôi cung cấp thịt heo, kiểm định và bảo quản tốt cho đến tay khách hàng. Với kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thức ăn nhanh... nay chúng tôi mở thêm kênh bán lẻ tại Denhatfoods.com để cung cấp những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ các nước như Úc, Mỹ, Ấn Đô, Arhentina,… đến tận tay người tiêu dùng.

 

Ngoài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng...

 

Xem sản phẩm THỊT HEO tại đây

Thực Phẩm Đệ Nhất

Địa chỉ: 112 Đình Nghi Xuân, Bình Trị Đông, Q. Bình Tân , TPHCM
Điện thoại: 096 576 7176
Email: hangdoan1310@gmail.com
Website: www.denhatfoods.com

 

Các tin khác

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Nuôi heo tăng cân để bù đắp thiếu thịt heo dịp tết sắp tới

Zalo
Đệ Nhất
Facebook
DMCA.com Protection Status